Hoa hậu H’Hen Niê là ai? H’Hen Niê đang được biết là người dân tộc Ê-đê, cô đã giành vương miện hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, trước đó cô cũng đã lọt vào top 9 của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model năm 2015. Bài viết Hoa hậu H’Hen Niê là ai? dưới đây sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô.

Hoa hậu H’Hen Niê là ai?

hoa-hau-hhen-nie-la-ai

H’Hen Niê sinh vào năm 1992, đến nay cô đã được 26 tuổi.

H’Hen Niê chính là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, sinh vào năm 1992 ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, (và gần thành phố Buôn Ma Thuột) là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên ở tại Việt Nam giành được vương miện Hoa hậu hoàn vũ, sắc tộc Ê-đê cùng với một làn da nâu và một mái tóc ngắn.

Tham gia vào trong cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào năm 2017 ở tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vào tối ngày 6 tháng 1 năm 2018, cô đã xuất sắc vượt qua 45 thí sinh đã trở thành Hoa hậu ở cuộc thi và đã nhận giải phụ là Người đẹp biển. Cô cũng là đại diện Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

H’Hen Niê đã từng để tóc dài khi cô còn sống ở buôn làng và cũng trong những ngày đầu lên TP.HCM, luôn trung thành cùng với mái tóc dài quen thuộc. H’Hen Niê đã quyết định để tóc tém và cũng cảm thấy mái tóc này hợp đối với cá tính của mình.

Ngoài sở thích là làm người mẫu còn có nhiều sở thích khác: Thích được chụp hình, đi diễn catwalk, du lịch, hay đi phượt. Dáng người của cô gái miền cao này cũng còn mê cả xe phân khối lớn.

hoa-hau-hhen-nie-la-ai-1

Cha cô tên là Y’Krin Êban và mẹ cô tên là H’Ngơn Niê, là người Ê Đê thuần nông làm ruộng, đi lên rẩy, làm thuê, và gia đình khó khăn. Cô chính là con gái thứ 3 của ông bà, gia đình gồm có 6 anh chị em, có 3 trai và 3 gái. Cũng như lũ trẻ ở trong buôn làng Tây Nguyên đều phải đi nhặt củi, chăn bò, làm thuê và cũng làm rẩy cà phê gia đình, cũng cố gắng làm lụng nhưng mà nhiều lúc cũng không đủ ngày 3 bữa. Khi cô lên 10 tuổi đã biết làm ruộng, người thì không đội mũ, mặc áo dài tay, và đi chân đất. Cha mẹ của cô ngoài việc chính cho gia đình, cha lại còn bốc vác thuê ở một xưởng cà phê gần nhà, mẹ cô cũng đi làm thuê, và làm mướn. Nhiều trẻ trong buôn làng cũng chỉ học hết tiểu học (cấp 1), trung học cơ sở (cấp 2) thì cha mẹ đã cho nghỉ để lấy chồng, lấy vợ hoặc là lên rẫy kiếm cái ăn. Dù cho gia đình khó khăn ngoài thời gian phụ giúp cho gia đình, cô cũng đều dồn vào việc học dù cho trường xa qua những đường đất đỏ, mưa xuống thì sình lầy mùa khô thì bụi lại khủng khiếp rất khó đi, thế nhưng mà cô luôn lặn lội tới trường không bao giờ nghỉ học. H’Hen Niê đã từng để tóc dài khi cô còn sống ở buôn làng và trong những ngày đầu lên ở TP.HCM, luôn trung thành đối  với mái tóc dài quen thuộc.

H’Hen Niê đã quyết định để tóc tém và cảm thấy mái tóc này lại hợp đối với cá tính của mình. Cha mẹ cũng đã không được học nhiều chỉ nghĩ về việc mưu sinh của cuộc sống, nhưng mà cảm nhận những nét hay về những sự học hành con cái. Nhưng mà vì những khó khăn của cuộc sống hiện tại, cô lại là một phụ nữ theo chế độ mẫu hệ lấy chồng thì phải đứng đầu trong gia đình. Vào lớp tám lúc đó cô 13 tuổi, mẹ bảo rằng bà lo lắng quá bởi vì đến thời điểm đó cô vẫn còn chưa có người yêu còn những người cùng lứa với tôi cũng đã có đôi có cặp cả rồi. Một lần, có một đoàn sinh viên tình nguyện tới buôn, từ những trường khác nhau như là Kinh tế, Sư phạm… Khi lắng nghe những chia sẻ của họ, cô đã bắt đầu nung nấu ước mơ sẽ được học tại những giảng đường, và được sống cuộc sống sinh viên. Học xong lớp 12 thì mẹ bắt nghỉ học làm đẹp lấy chồng bởi vì sợ con gái lên thành phố sẽ khó mà lập gia đình, cũng bởi vì kinh tế gia đình khó đủ trang trải.

hoa-hau-hhen-nie-la-ai-2

Muốn chứng minh cho sự tự lập cô xuống thành phố Nha Trang học ở trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong vòng khoảng 1 năm. Sau đó cô học trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TPHCM) về chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, lúc đó cô cũng đã rất khó khăn làm rất nhiều nghề để kiếm tiền ăn học như là: phát tờ rơi, osin, và lại bị trộm mất xe đạp. Đang học năm 2 cô bắt đầu đi diễn và đã làm người mẫu tự do hoạt động chủ yếu ở thành phố Hồ Chí Minh, cuộc sống thì có vẻ hơi tạm được giúp cho gia đình ở quê nhà trả nợ hay đi mua phân bón đầu từ sản xuất cà phê. Cô đã được chú ý đến khi tham gia vào cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2015 và cô chỉ lọt top 9.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*